cung cấp futose cho nhà máy sx

cung cấp futose cho nhà máy sx

cung cấp futose cho nhà máy sx

Hotline
Trụ sở Chính HCM; 028.37173538 Chi Nhánh HN; 024 223 68 868
Facebook
Những chất tạo ngọt tự nhiên (Natural Sweeteners)

Đường cát trắng không phải là thuần chay vì qua quá trình tẩy trắng, người ta có dùng xương than. Xương than được chế biến từ xương của gia súc. Cho nên mình hạn chế sử dụng đường cát trắng và thay thế bằng các  chất tạo ngọt tự nhiên. Đây là bài viết bằng tiếng Anh, DS nhờ google tạm dịch, nên có rất nhiều sai sót, nhưng dầu gì đi nữa thì có còn hơn không 

Annie Berthold-Bond và Nava Atlas, tác giả của sách The Vegetarian 5-Ingredient Gourmet

Hàng loạt sản phẩm trong gian hàng thực phẩm có vẻ là khá bí ẩn cho những người mới làm quen với thức ăn tự nhiên, nhưng với một chút hỗ trợ, các chất tạo ngọt như xi-rô gạo (rice syrup), xi-rô lúa mạch (barley malt syrup), và đường chà là (date sugar), cùng với nhiều thứ khác, có thể được sử dụng để cho ra chất lượng tuyệt vời trong việc nấu nướng tất cả các loại.

Trong khi các hậu quả tai hại của chất ngọt tinh chế như đường trắng và xi-rô bắp (corn syrup)  còn đang trong vòng tranh luận thì có rất ít nghi ngờ rằng người Mỹ tiêu thụ quá nhiều chất ngọt tinh chế. Trong khi chất tạo ngọt tự nhiên không phải là tiếng chuông của dinh dưỡng, nhưng các chất tạo ngọt tự nhiên này thường được xem là ít gây sốc cho lượng đường trong máu hơn bởi vì  trong số chất dinh dưỡng được tìm thấy trong thực phẩm toàn phần, các loại đường là khoáng chất cần thiết để giúp chuyển hóa đường.

Từ quan điểm ẩm thực, chất tạo ngọt tự nhiên cung cấp hương vị táo bạo hơn, phức tạp hơn so với đường, cộng thêm nhiều chiều hướng thú vị khác nhau trong việc nấu nướng và các món ẩm thực khác.

Danh sách các chất ngọt ít tinh chế hơn, kèm bảng so sánh:

Những chất ngọt có thể được sử dụng thay đường trắng để làm bánh và nấu ăn và cho thức uống nóng và lạnh, nói chung. Lưu ý: Chất ngọt có chứa maltose là có hại ít nhất để cân bằng khoáng chất trong cơ thể. Được khuyến khích cho trẻ sơ sinh.

Agave Nectar (mật thùa): Chiết xuất từ ​​cây thùa. Nó có ba hạng: lợt, trung bình và đậm. Hạng lợt có vị ngọt không mùi, các hạng đậm hơn có mùi nồng hơn. Chỉ số đường huyết thấp.

Agave_Nectar

Amasake: gạo lên men; 40% maltose

Barley Malt (Mật lúa mạch): đen, dính và hương liệu mạnh; 50% maltose, một loại đường phức tạp đi vào máu chậm. Chất ngọt này cung cấp một lượng nhỏ trong tám loại vitamin và một số khoáng chất. Nó là một bổ sung tuyệt vời cho bánh mì bí và bí ngô, bran muffins, và bánh mì dinh dưỡng rye  hay pumpernickel. Sử dụng mật lúa mạch nha để ngào khoai lang và làm mạch nha cho mùa đông với chuối và sữa đậu nành.

104050

Date Sugar (Đường chà là): Xay từ chà là khô; nhiều chất xơ và giàu vitamin và khoáng chất. Sử dụng trong bánh ngọt, bánh nướng xốp và bánh mì nhanh. Dùng làm cốm trên mặt cho bánh pies và bánh trái cây nướng giòn. Không thể dùng làm ngọt thức uống, vì các mảnh nhỏ sẽ không hòa tan.

Bobs-Red-Mill-Date-Sugar-039978005120

Nước ép trái cây cô đặc: Nước ép trái cây đã được giảm khoảng một phần tư bằng cách nấu chậm. Lưu ý: Một số nước trái cây cô đặc công nghiệp đã bị loại bỏ hương vị và giá trị dinh dưỡng.

558

 

Nguồn Trái cây: Được làm từ một hỗn hợp tự nhiên của nho và lúa carbohydrate (có chứa chất béo và đường). Thay 1 ¼ chén nguồn trái cây vào 1 chén đường để giảm béo 50 phần trăm. Nhiệt độ lò tối ưu - 325 độ (F).

Granular Fruit Sweeteners (Kết tinh trái cây và ngũ cốc): nước ép nho trắng và chất ngọt từ ngũ cốc đã được làm khô và kết tinh.

11-5-2012_4-44-07_pm

Honey (Mật ong): mật từ hoa được xử lý trong dạ dày của những con ong.

bulk-blossom-hill-clover-honey-5-lb

Maltose: hạt nảy mầm và gạo nấu chín, đun nóng và lên men cho đến khi tinh bột biến thành đường. Có bán trong chợ của người Hoa.

220px-Maltose_syrup

Maple Syrup (Xi-rô cây thích): đun đặc từ nhựa của gỗ cây thích, có lượng canxi gấp hai lần sữa. Lưu ý: Không phải tất cả xi-rô cây thích đều là nguyên chất, một số có chứa dấu vết của formaldehyde, một chất gây ung thư, vì vậy tốt nhất là mua xi-rô cây thích hữu cơ.

81fkQxWj-8L._SL1500_

Maple Sugar (Đường cây thích): cặn của xi-rô cây thích, có một hương vị tuyệt vời, đậm chất cây thích.

014602cc

Molasses (Mật đường): Unsulphured mật đường được làm từ nước ép của cây mía phơi khô và là một sản phẩm phụ của đường tinh luyện.

molasses

Blackstrap molasses (Mật mía): là dư lượng của xi-rô mía sau khi các tinh thể đường đã được tách ra - rất bổ dưỡng, với hàm lượng canxi, sắt và kali cao.

Natural and Organic Sugar (Đường tự nhiên và hữu cơ): Chẳng hạn như được chứng nhận hữu cơ từ hãng Florida Crystals, các chất tạo ngọt này là mía được chế biến một cách tối thiểu.

Domino-Organic-Sugar-24oz-Pouch

Sucanat

Rice syrup (Xi-rô gạo): Một chất ngọt truyền thống ở châu Á, được làm từ tinh bột gạo chuyển đổi thành maltose (50%), một loại đường phức tạp. Xi-rô gạo có hương vị nhẹ nhàng nhất trong các chất ngọt lỏng và có chứa một lượng nhỏ vitamin B và khoáng chất. Sử dụng trong cereals, nấu và nướng, để tạo ngọt cho nước giải khát nóng hay lạnh và cereals, hoặc phết lên bánh mì.

syrup_ef_sweetdreams_md

Sorghum Syrup (Xi-rô cây mía cỏ): nước cây mía cỏ, đun sôi để thành xi-rô. Cây mía cỏ có xu hướng cần ít thuốc trừ sâu do sức kháng sâu tự nhiên.

180px-Sorghum_jar

Stevia: chiếc xuất từ một loại thảo dược có nguồn gốc từ Paraguay. Còn đang là tranh cãi như một chất ngọt, nhưng FDA đã phê duyệt nó là một chất bổ sung trong chế độ ăn uống. Có sẵn ở dạng bột màu xanh hoặc như là chiết xuất. Stevia cho ra một chất ngọt cực mạnh dưới ẩn dạng thảo dược. Nó rất đắt tiền và vô cùng ngọt, nhưng chỉ một chút thôi là ngọt nhiều lắm rồi.

Đường có ảnh hưởng lớn trong đời sống và cơ thể chúng ta cần có nó như là nhiên liệu để nuôi ngọn lửa liên tục cho quá trình sống.  Các loại đường trong thực phẩm toàn phần (whole food) được cân bằng với các khoáng chất đúng đắn. Năng lượng thu thập từ sự chuyển hóa các chất đường này có tính chất liên tục và lâu dài.

Các chất tạo ngọt tự nhiên như fructose, đường thô, turinado và sucanat

Chú ý: Aspartame (hiệu NutraSweet hay Equal), và saccharin, là chất ngọt nhân tạo. Nhiều bằng chứng đáng kể cho thấy chất ngọt nhân tạo có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe. Nhiều bác sĩ cảnh báo phụ nữ mang thai nên tránh bất kỳ những sản phẩm nào có chứa Aspartame.